6 vật dụng tuyệt đối không bỏ vào máy giặt bạn cần biết

Quần áo dính nhiều cát bụi, xi măng

Nếu bạn vừa đi làm từ công trường hay tắm biển về mà quần áo dính quá nhiều xi măng hay cát bụi thì khoan hãy bỏ vào máy giặt, vì điều này có thể gây ảnh hưởng xấu tới máy giặt nhà bạn đấy.

Cát bụi hay vụn xi măng khô nếu lọt vào khe của máy có thể sẽ khiến lồng giặt bị kẹt khi đang quay, dẫn đến hư hỏng động cơ, bo mạch. Thêm vào đó, quần áo cũng sẽ không được làm sạch hoàn toàn vì máy giặt vận hành theo chu trình có sẵn và không thể xác định chính xác độ bẩn.

Cách tốt nhất là bạn nên ngâm sơ quần áo dính cát qua nước và giặt giũ bằng tay để bớt cát, sau đó mới nên cho vào máy giặt.

Quần áo dính đầy bùn đất

2Quần áo dính lông thú

Đừng vội đem quần áo dính đầy lông thú cưng bỏ vào máy vì nó có thể khiến máy bạn dễ gặp trục trặc đấy.

Lông khi ướt rất dínhkhó giặt sạch và khả năng cao sẽ dính vào các cạnh của máy, nhiều lúc sẽ gây tắc nghẽn bộ lọc hoặc ống thoát nước.

Để tránh tình trạng này, trước khi cho quần áo vô máy giặt bạn cần dùng cây lăn quần áo để lấy bớt lông dính trên áo quần, điều này sẽ giúp quần áo giặt sạch hơn và hạn chế gây hư hỏng máy giặt.

Quần áo đầy dính lông thú

3Hóa chất tẩy rửa mạnh

Các hóa chất tẩy rửa mạnh thực sự có hiệu quả trong việc làm sạch quần áo, tuy nhiên các chất này có tính ăn mòn cao. Vì thế, về lâu về dài có thể khiến lồng giặt bị rỉ sét nếu nước xả máy giặt không rửa sạch các chất tẩy này.

Ngoài ra, nếu không giặt sạch các hóa chất này trên quần áo, có thể sẽ khiến cho da của bạn bị kích ứng. Do đó, để bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn và kéo dài tuổi thọ cho máy thì hãy hạn chế sử dụng các hóa chất tẩy mạnh nhé!

Các hóa chất tẩy rửa mạnh gây kích ứng

4Gối mút hoạt tính

Đối với những ai khó ngủ thì chiếc gối này hẳn rất quen thuộc. Với chất liệu mút hoạt tính (memory foam), vừa mềm mại lại hấp thụ lực tốt, giúp bạn ngủ ngon giấc.

Tuy nhiên đây cũng là nhược điểm vì khi cho vào máy giặt, chiếc gối này sẽ hút nước, và giữ nước rất lâu, làm nặng lồng giặt, gây cản trở khi xoay. Vậy nên đối với loại gối này bạn chỉ nên giặt tay thôi nhé!

Gối mút hoạt tính giữ nước rất lâu

5Giày da

Khác với giày sneaker hay giày vải, giày da hay giày có chi tiết làm bằng da không thể giặt bằng máy vì có thể khiến da giày bị bong tróc, hư hỏng.

Vậy nên, nếu muốn vệ sinh giày da bạn chỉ dùng bàn chải để phủi bụi, và sử dụng các nước rửa chuyên dụng để bảo vệ đôi giày da của bạn nhé!

Không nên cho giày da vào máy giặt

6Chìa khóa

Chìa khóa hay các vật bằng kim loại bỏ quên trong quần áo có thể là những nguy cơ tiềm ẩn khiến máy giặt nhà bạn nhanh hỏng hóc.

Vì trong quá trình giặt các vật dụng này có thể gây trầy xước lồng giặt, trường hợp tệ hơn là bị rớt vào khe máy làm kẹt lồng giặt và dẫn đến cháy động cơ hoặc chập điện.

Vậy nên các bạn hãy kiểm tra kĩ túi quần áo xem còn sót gì không rồi ha để tránh xảy ra tình trạng như trên.

Các bài viết khác